Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút ncoV trên địa bàn phường Phú Cát
Ngày cập nhật 21/02/2020

Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút corona hết sức phức tạp, thực hiện chỉ đạo của UBND Thành Phố Huế UBND phường Phú Cát đã khẩn trương triển khai các hoạt động nhằm tuyên truyền và phòng chống dịch.

Coronavirus 2019 (2019-nCoV) là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Virus này được xác định bắt nguồn từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đến nay đã lây lan ra nhiều nước trên thế giới. Hiện chưa có thuốc kháng virus hoặc vắc xin đặc hiệu cho 2019-nCoV mà chỉ sử dụng thuốc đều trị triệu chứng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, dưới sự chỉ đạo của cấp trên trong công tác phòng chống dịch bệnh, UBND phường Phú Cát đã xây dựng nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của 2019-nCoV: Tiến hành khẩn trương họp cốt cán cơ sở để triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch tại khu dân cư, thường xuyên phát thanh tuyên truyền về phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp trên hệ thống truyền thanh phường, phát động tổng dọn vệ sinh tại các cơ quan, trường học và tại địa bàn dân cư, phun thuốc tại các trường học, các cơ quan đóng trên địa bàn, phát hơn 400 tờ rơi đến 7 tổ dân phố và các trường học trên địa bàn phường. Bên cạnh đó UBND phường đã cùng tổ dân phố rà soát nắm tình hình người dân đi du lịch tại các tổ trong dịp Tết. Kết quả tại phường Phú Cát, không có trường hợp nào có tiền sử đến, ở và về từ vùng dịch, không có trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

Họp cốt cán cơ sở triển khai công tác phòng chống dịch

Phát khẩu trang cho cán bộ, cốt cán cơ sở

Phát khẩu trang cho cán bộ, cốt cán cơ sở

Phát khẩu trang cho cán bộ, cốt cán cơ sở

Thực hiện việc đeo khẩu trang khi tiếp dân chủ động phòng chống dịch

Hội phụ nữ phường Phú Cát tiến hành tổng dọn vệ sinh và tuyên truyền người dân phòng chống dịch

Tuyên truyền nhân dân làm vệ sinh tại khu dân cư

Dự báo tình hình dịch ngày càng diễn biến phức tạp. UBND phường đã giao trạm y tế tiếp tục nắm bắt thông tin tham mưu kịp thời về diễn biến của dịch, tìm nguồn cung cấp khẩu trang, dung dịch khử trùng để cung cấp cho nhân dân khi đến giao dịch tại trụ sở UBND phường và phối hợp với đài truyền thanh phường tăng cường phát thanh tuyên truyền về dịch bệnh để nhân dân chủ động phòng tránh.

 

 

 

 

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.004
Truy cập hiện tại 4